GO FINANCE 2020: DOCTOR - A RACE TO BE BRAVE

Updated: Mar 12, 2020

"Chúng ta luôn sẵn sàng, làm kẻ đi ngược dòng!

Đây chính là cuộc chiến của chúng ta. Chúng ta khẩn thiết tranh luận, tỉ mẩn phân tích, xót thương cho những sinh mệnh đã ngã xuống trong đợt tai ương này, xúc động bởi tinh thần quả cảm của những y bác sĩ, căm phẫn tận cùng vì những kẻ tạo nên sai lầm, cố gắng không ngơi nghỉ để làm được ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất vì chính chúng ta. Biển người mênh mông, hãy cùng nhau nắm chặt tay giữa buổi loạn lạc." - The Livings -Chạy, chạy đi thôi! Dịch bệnh đã tràn đến rồi!”

“Không, tôi không muốn chết!”

“Nhưng chạy đi đâu để trốn thoát?”

Tại sao không dừng lại để đối đầu với chúng?


10 năm trước (05/03/2010), có một nhà tiên tri trước khi mất đã để lại một lời truyền sấm rằng, “Nhân loại sẽ gặp rắc rối với một dịch bệnh lớn cướp đi sinh mệnh nhiều người, loài người sẽ đứng trên bờ vực bị diệt vong”. Con người bắt đầu lo lắng.


10 năm sau (05/03/2020), một khung cảnh hỗn loạn đã kéo dài suốt mấy tháng nay, những loại virus kì lạ xuất hiện, chúng kí sinh trên vật chủ, kiểm soát não bộ khiến loài người sống dở chết dở.


Tất cả bỏ chạy… Sợ hãi và đầy kinh khiếp! Nhưng cứ chạy, chạy trốn mãi thì ai sẽ làm người ở lại đối đầu? Ai sẽ là người có thể tìm ra cơ hội sống sót cho tất cả?


Chỉ có một người. Duy nhất một người có khả năng. Một kẻ mà đã từng muốn mặc kệ cả xã hội này, một kẻ mà nhìn cuộc sống bằng con mắt u tối, tiêu cực. Rồi, ông ta cũng biết “đứng dậy”, cũng biết chống chọi lại với dịch bệnh nguy hiểm và cũng biết đấu tranh với chính “bóng tối” đang ngự trị trong tâm trí ông. Tất cả chỉ có thể xuất phát từ thứ gọi là, “LÒNG DŨNG CẢM”.

Chuyện kể về một bác sĩ đang trong giai đoạn dã chiến, khi mà bệnh dịch đang bao trùm toàn xã hội. Nhưng người bác sĩ ấy là một kẻ vốn không phải là người tốt, ông chữa bệnh cho bệnh nhân chỉ như một sự thúc ép, ông nhận hối lộ, tham lam và ích kỉ, lại trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành thì dưới góc nhìn của kẻ xấu, xã hội càng trở nên loạn lạc và âm u hơn bao giờ hết.


Ông cứ sống một thờ ơ như vậy cho đến một ngày, người vợ thân yêu cùng đứa con chưa kịp chào đời của ông đột ngột qua đời vì bị chính xã hội kia lây nhiễm bệnh. Ông bứt rứt trong đau đớn và cảm thấy tội lỗi, chỉ khi mất đi người thân yêu ông mới hiểu hóa ra con người ta tồn tại không phải là một đơn thể mà phải có sự kết nối. Tồi tệ hơn, chính ông cũng đã bị nhiễm bệnh sau đó. Ông bắt đầu hoảng loạn, sợ hãi và bất lực. Ông khóc vì bất lực, vì nghĩ lại những gì mình đã làm, vì những sinh mạng chết đáng thương mà ông không cứu.

Nhưng thật may, sự đấu tranh nội tâm đã giúp ông ý thức được rằng, mình là một bác sĩ, việc của mình là cứu người, thời gian sống ít ỏi còn lại ông sẽ cố gắng tìm ra loại vacxin chữa bệnh.

Còn 0 ngày, cuối cùng ông cũng đã tìm ra thuốc, cuối cùng nhân loại cũng được cứu rồi.


Bộ ảnh chi tiết xem tại đây.


GO FINANCE 2020 - A RACE TO BE BRAVE ———————————————— Đăng ký tham gia ngay tại: https://gofinance.vnit.top/dang-ky Hạn đăng ký: 23h59 ngày 12/3/2020. ———————————————— THÔNG TIN LIÊN HỆ ►Fanpage Cuộc thi Go Finance: https://www.facebook.com/cuocthigofinance/ ►Fanpage CLB Chứng khoán Sinh viên SSC: https://www.facebook.com/sscneu/ ►Event: http://bit.ly/GF2020_event ►Email: cuocthi.gofinance@gmail.com ►Q&A: https://m.me/cuocthigofinance ►Hotline: (+84) 775 289 039 (Ms. Thu Sang) (+84) 987 064 999 (Ms. Nhật Xuân)

45 views0 comments

Recent Posts

See All